Mô hình hiệu quả

Châu Thành hội thảo mô hình nuôi cá chạch lấu trong vèo kết hợp với nuôi cá sặc rằn trong ao

09:15 20/09/2019

Ngày 17/9/2019, tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Hanh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành tổ chức hội thảo đánh giá mô hình nuôi thương phẩm cá chạch lấu trong vèo kết hợp với nuôi cá sặc rằn trong ao.

Theo đó, mô hình được thực hiện trên diện tích 40m2 tại hộ của ông Phan Văn Thưởng, Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Hanh. Ban đầu, mô hình thả nuôi 3,5kg cá chạch lấu giống, sau thời gian nuôi 9 tháng, cá chạch đạt trọng lượng khá lớn khoảng 300g/con, ước tính trọng lượng thu hoạch đạt 260kg, trung bình bán với giá 350.000 đồng/kg, tổng giá trị kinh tế thu lại từ mô hình ước đạt khoảng 90.000.000 đồng, trừ chi phí nông dân còn thu về lợi nhuận khoảng 60.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, để tận dụng nguồn thức ăn dư thừa trong ao, ông Thưởng được hỗ trợ thả thêm 5.000 con cá sặc rằn, sau thời gian nuôi 9 tháng, cá ước đạt trọng lượng 10 con/kg, tổng diện tích ao nuôi khoảng 500kg cá thương phẩm, bán với giá 50.000 đồng/kg, mang về nguồn thu nhập khoảng 25 triệu đồng, trừ chi phí còn thu về về lợi nhuận khoảng 22 triệu đồng.

Qua đánh giá, mô hình mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thông qua mô hình sẽ tạo điều kiện để bà con nông dân học tập, đúc kết kinh nghiệm, từ đó có thể mạnh dạng đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện cuộc sống kinh tế gia đình.

Minh Tân