CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Mô hình hiệu quả

Nông dân Tân Châu tích cực phòng chống dịch bệnh Covid 19

09:00 09/04/2020

Vụ Đông Xuân năm nay, toàn thị xã Tân Châu xuống giống diện tích gần 12.000ha, trong đó lúa hơn 10.000ha, màu gần 1.500ha. Mặc dù đang cao điểm thu hoạch vụ Đông Xuân và xuống giống vụ Hè Thu nhưng nông dân cũng rất quan tâm đến những thông tin về tình hình dịch bệnh Covid – 19 và những chỉ đạo, khuyến cáo của Chính phủ để chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Chú Đặng Văn Tỷ, nông dân ấp Tân Hậu A2, xã Tân An cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay, bà con nông dân cũng đi thăm lúa bình thường nhưng có mang khẩu trang và không tiếp xúc tập trung đông, cách ly khoảng 2m khi nói chuyện, thăm hỏi vấn đề về lúa thóc”.

Chính phủ, Bộ Y tế cũng đã khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người, và chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, đối với anh Trần Việt Trường - ấp Tân Hòa C, xã Tân An với mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, lúc này đây mới thấy thật sự phát huy hiệu quả khi không phải đi lại nhưng vẫn điều khiển được thiết bị tưới, phun cho diện tích sản xuất. Anh Trường chia sẻ: “Dùng thiết bị tưới thông minh này, mình cũng hạn chế tiếp xúc với mọi người, mình ở nhà mình có thể điều khiển qua điện thoại, điều khiển từ xa cho vườn cây ăn trái của mình, đảm bảo đủ lượng nước tưới cho cây đang mang trái”.

Hiện trên địa bàn thị xã Tân Châu có 10 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được hỗ trợ từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới với tổng kinh phí hỗ trợ 700 triệu đồng, bà con nông dân rất phấn khởi vì không chỉ hiệu quả trong sản xuất mà còn thuận tiện trong thời buổi chống dịch Covid-19 như hiện nay,

Lúc này đây, nông dân Tân Châu đang cùng cả nước thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo của ngành y tế, tuy nhiên vẫn đảm bảo chăm sóc mùa vụ, không để ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng, đó là tín hiệu vui hướng đến một thắng lợi kép vừa đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 vừa được mùa, được giá góp phần ổn định kinh tế gia đình, phát triển kinh tế của thị xã.

  Huyền Thoại - Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu