Thoại Sơn: Hội thảo trình diễn máy sạ lúa theo khóm

09:00 20/04/2019

Ngày 18-4-2019, Trung tâm Khuyến nông An Giang kết hợp Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Sài Gòn Kim Hồng tổ chức Hội thảo trình diễn máy sạ lúa theo khóm tại xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn.

Tại buổi trình diễn, các đại biểu được tham quan máy sạ lúa theo khóm có xuất xứ từ Hàn Quốc. Máy sạ lúa theo khóm có công suất 3ha/ngày, hàng cách hàng 25cm, khóm cách khóm 14 – 20cm, mỗi khóm từ 3 - 7 hạt giống. Lượng giống gieo sạ từ 50 – 70kg/ha. Chức năng thứ 2 của máy có thể lắp thiết bị cấy là sử dụng để cấy lúa.

Các đại biểu và bà con nông dân cũng trao đổi thảo luận về đặc tính kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng các loại máy sạ hàng. Qua đó yêu cầu Công ty cần khắc phục những hạn chế của máy để nông dân sử dụng được thuận lợi hơn.

Sau buổi trình diễn, Trung tâm Khuyến nông  An Giang sẽ tiếp tục hướng dẫn nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất lúa như bón phân theo nhu cầu cây lúa, quản lý dịch hại tổng hợp…nhằm thực hiện chương trình giảm lượng hạt lúa giống gieo sạ đến mức tối thiểu, ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa

Kim Cương

Đài Truyền thanh huyện Thoại Sơn