CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Thu nhập ổn định từ cây kiểng, Bonsai

02:30 12/04/2019

Từ việc yêu thích cây kiểng cùng với sự ham mê học hỏi, anh Trương Văn Hạp, ngụ ấp Phú Đức B, xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân trở thành một nghệ nhân có tiếng là “chơi kiểng hái ra tiền”.

Anh Hạp bắt đầu đến với việc trồng cây kiểng cách đây hơn 10 năm. Lúc đầu, anh chỉ trồng một vài cây cảnh để tạo cảnh quang trong gia đình, càng khám phá cây kiểng, anh càng yêu thích. Thế là, đi đâu thấy nhà nào có gốc kiểng đẹp, anh đều hỏi mua đem về cắt tỉa, tạo dáng. Hiện vườn kiểng của Anh có gần 100 cây kiểng, bonsai, với nhiều chủng loại có giá trị cao như Mai vàng, mai chiếu thủy,… cây nào cũng được cắt tỉa, tạo dáng theo phong cách riêng. Bình quân mỗi năm, Anh cung cấp cho thị trường trên vài trăm chậu các loại, mỗi chậu có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí, mỗi năm anh đã mang về nguồn thu trên 50 triệu đồng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, các loại cây bon sai do anh Hạp tạo ra không chỉ đẹp mà phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay.

Từ hiệu quả mô hình trồng kiểng, bon sai của  anh Trương Văn Hạp mang lại, có thể coi đây là mô hình hay, mở ra một hướng đi mới cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân trong xã.

Thanh Thủy – Kiều Lan