Xã Tân Phú ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi bò ấp Tân Thành

11:11 24/09/2020

Ngày 21-9-2020, tại ấp Tân Thành, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, Hội Nông dân xã tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi bò trên địa bàn ấp. Đến dự lễ ra mắt có ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Phú.

Tại buổi lễ, Tổ trưởng tổ Hợp tác đã thông qua quy chế hoạt động, cơ cấu tổ chức, nội dung hoạt động và phương hướng hoạt động trong thời gian tới của Tổ hợp tác. Tổ hợp tác chăn nuôi bò ấp Tân Thành có 8 thành viên tham gia, chăn nuôi với số lượng 39 con. Ông Đỗ Văn Phi làm tổ trưởng. Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng. Theo đó, đến tham gia hoạt tổ hợp tác người dân được hướng dẫn những kỹ thuật trong quá trình chăn nuôi bò, cách phòng chống dịch bệnh thường xuất hiện trên bò… từ đó, để bà con nông dân cung cấp cho thị trường sản phẩm thịt chất lượng cao. Tính đến nay, trên địa bàn xã Tân Phú đã ra mắt 2 tổ hợp tác chăn nuôi bò tổng số 14 thành viên chăn nuôi với số lượng 71 con bò.

Tổ hợp tác chăn nuôi bò ra mắt nhằm tập hợp hội viên nông dân tham gia vào các tổ, hội để cùng nhau hợp tác chăn nuôi, góp phần giảm chi phí, nâng cao lợi nhuận cho bà con nông dân; mặc khác cung cấp những sản phẩm chất lượng cho thị trường tiêu thụ.

Minh Tân