Nông nghiệp trong tỉnh

Khánh thành đưa vào sử dụng cầu, đường bê tông nông thôn

10:55 26/01/2021

Ngày 24/01/2021, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã An Thạnh Trung huyện Chợ Mới tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng 2 công trình giao thông nông thôn mừng xuân Tân Sửu và chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Cầu An Bình bắt qua rạch Cái Nai có chiều dài 34 m, ngang 3,6 m được thiết kế kiên cố gồm 4 mố đỡ dầm bê tông Châu Thới 620 tải trọng 5 tấn, độ thông thuyền 12 m. Chiếc cầu được cất mới khang trang hoàn thành sau 2 tháng do Đội xây cầu từ thiện Lê Quang Trưởng đảm trách thi công tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, học sinh, tàu thuyền qua lại an toàn.

Tại buổi lễ khánh thành, người dân xã An Thạnh Trung huyện Chợ Mới còn phấn khởi hơn khi 2 tuyến đường bê tông bờ Đông giáp ấp An Khánh dài 66 m, ngang 3,5 m; tuyến bờ Tây dài 100 m nối liền khu dân cư chợ An Thạnh Trung được nghiệm thu và thông xe tạo diện mạo nông thôn mới.

Toàn bộ kinh phí xây cầu, đường trên 646 triệu đồng do nhân dân đóng góp, trong đó Cty xây lắp An Giang và mạnh thường quân chùa Châu Hưng Tp Thủ Đức mỗi đơn vị tài trợ chính 200 triệu đồng.

UBND xã An Thạnh Trung đã khen thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp trong thời gian thi công cầu, đường tại ấp An Bình, trong đó cũng không quên tri ân những tấm lòng thiện nguyện hằng ngày đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm để công trình hoàn thành nhanh, đáp ứng lòng mong đơi của người dân nông thôn có chiếc cầu mới đi lại trong dịp tết..

Cũng trong dịp này, từ nguồn hỗ trợ của Mạnh thường quân TP Hồ Chí Minh UBMTTQVN xã An Thạnh Trung cũng trao 50 phần quà cho người dân còn khó khăn vui xuân đón tết cổ truyền Tân Sửu.

Ông Trần Minh Thành Chủ tịch UBMTTQVN xã An Thạnh Trung trao giấy tri ân nhà tài trợ

UBMTTQVN xã An Thạnh Trung trao quà Tết cho người nghèo

Lãnh đạo huyện Chợ Mới và xã An Thạnh Trung  cắt băng khánh thành chính thức đưa 2 công trình sử dụng

Bảo Phong