CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Huyện Đoàn Phú Tân ra quân "Chủ nhật xanh" lần thứ 4

10:45 09/09/2019

Sáng ngày 08/9/2019, Ban Thường vụ huyện Đoàn Phú Tân phối hợp với Đoàn ủy Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh An Giang tổ chức ra quân "Chủ nhật xanh" và phong trào chống rác thải nhựa tại xã Phú An, huyện Phú Tân.

Tại đây, trên 100 Đoàn viên đã tiến hành vệ sinh, giải toả 2 mét hành lang lộ giới, chặt mé xanh che khuất tầm nhìn, phát quang bụi rậm tại đường tỉnh lộ 954 và tuyến kinh K26 với chiều dài 4km. Tiến hành thu gọm võ chai thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. Đặt biệt, huyện Đoàn còn phối hợp với Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật, thành lập đoàn đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động người dân và thanh thiếu niên ký cam kết không tham gia tệ nạn xã hội, ma túy, các chất gây nghiện, trao tặng giỏ sách và tuyên truyền cjho người dân về tác hại của chất thải nhựa, hãy từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường;….

Các hoạt động trên đã tạo hiệu ứng lan tỏa cao trong cộng đồng và xã hội, góp phần thay đổi nhận thức, hành động trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là phong trào “Chống rác thải nhựa”. Đồng thời tạo được cảnh quang môi trường xanh, sạch đẹp, đường thông hè thoáng.

 

Nguyễn Thắng  - Đài Truyền thanh huyện Phú Tân