CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Nông dân xã Phú Hiệp nuôi bồ câu, thu lợi nhuận cao

09:25 24/04/2019

Với hơn 10 năm kinh nghiệm nuôi bồ câu, ông Võ Minh Luân, ấp Hòa Lợi, xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân đang thành công với mô hình nuôi chim bồ câu thương phẩm lẫn nuôi chim bồ câu giống.

Từ việc nuôi chơi, làm kiểng, sau đó, thấy việc nuôi bồ câu có hiệu quả kinh tế ông đã chịu khó học hỏi sách vở, tham gia các lớp tập huấn ở địa phương, tham quan mô hình ở một số địa phương khác, dần dần ông có kinh nghiệm, kiến thức, rồi bắt đầu nuôi bồ câu để bán. Đến nay, trang trại chăn nuôi của ông Luân trên 100 mét vuông. Hiện, ông Luân nuôi khoảng 1.000 con chim bồ câu gà, trong đó có 300 cặp bồ câu bố mẹ.

Ông Võ Minh Luân, chia sẻ: “Hằng ngày tôi vệ sinh chuồng trại, phun thuốc diệt khuẩn định kỳ, phòng chống dịch bênh. Trong quá trình nuôi, phát hiện con nào có biểu hiện bệnh thì phải tách đàn, tránh lây bệnh. Trong vòng 40 ngày cho ra 1 cặp thương phẩm, với giá bán 150.000 đồng một cặp bồ câu thịt, từ khoảng 1,2kg đến 1,5kg. Mỗi tháng xuất ra từ 100 cặp bồ câu thương phẩm, bình quân mỗi tháng gia đình tôi thu được số tiền lời khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu đồng”.

Nuôi bồ câu cũng như nuôi các loại gia cầm khác, điều quan trọng nhất là con giống, vệ sinh chuồng trại, cách phòng dịch và thức ăn. Mô hình nuôi chim bồ câu của ông Võ Minh Luân đã và đang đem lại năng suất và lợi nhuận cao. Hy vọng trong tương lai, đây sẽ là một trong những mô hình chăn nuôi hiệu quả, có khả năng giúp nhiều hộ gia đình ở xã Phú Hiệp nói chung và huyện Phú Tân riêng, thoát nghèo và vươn lên làm giàu bền vững.

Nguyễn Thắng - Kiều Lan – Ngọc Tuyến

Đài Truyền thanh huyện Phú Tân