Phú Tân: Hơn 17 tỷ đồng đầu tư công trình thủy lợi

09:02 01/05/2017

Theo ông Phan Văn Chung Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, năm 2017 huyện đã đầu tư được 18 hạng mục công trình thủy lợi, cụ thể: 10 công trình nạo vét kênh tưới tiêu, 2 công trình gia cố đê, 3 công trình kiên cố đê và 3 công trình nâng cấp cống,với tổng số vốn trên 17.170 triệu đồng, trong đó: Vốn thủy lợi phí trên 3.930 triệu đồng; Vốn Nghị định 35 của Chính phủ13.240 triệu đồng.

Huyện đã tổng kết, đánh giá và bàn giao đưa vào sử dụng các hạng mục công trình thuộc dự án thí điểm nâng cao hiệu quả thủy lợi nội đồng tại miền Tây Nam Đồng bằng sông Cửu Long – Mô hình thí điểm tại xã Phú Xuân; riêng dự án thủy lợi phục vụ nông nghiệp, phát triển nông thôn vùng Bắc Vàm Nao, hạng mục bổ sung trong năm 2016-2017 đang triển khai đầu tư trên địa bàn huyện gồm:13 cầu giao thông nông thôn và 1 tuyến đường Nam kênh Phú Lạc với tổng số vốn trên 79 tỷ đồng.

Hiện tổng số lượng trạm bơm điện toàn huyện có khoảng 296 trạm, đảm bảo phục vụ bơm tiêu là 100% diện tích sản xuất, phục vụ tưới 41.982 ha. Trong thời gian tới, Phú Tân tranh thủ nguồn vốn bù thuỷ lợi phí để tiếp tục nạo vét các công trình kênh tạo nguồn nhằm đảm bảo nguồn nước tưới, tiêu. Thực hiện tốt kế hoạch phòng chống hạn mùa khô; triển khai thực hiện các công trình xây dựng dự án phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Xuân Hiếu - CTV Phú Tân