CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

08:30 31/01/2019

Thực hiện Kế hoạch xây dựng, kết nối chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh An Giang đã triển khai đến các tổ chức và cá nhân trong tỉnh đồng thời theo đề nghị của một số doanh nghiệp và cơ sở, qua hướng dẫn thủ tục, khảo sát, lấy mẫu phân tích, kết quả cho thấy hầu hết các cơ sở, doanh nghiệp đề nghị đều đạt yêu cầu theo quy định. Đây là một trong những điều kiện để được xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

 

Qua một thời gian triển khai, ngày 25/01/2019 vừa qua Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã tổ chức Lễ trao giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 7 công ty, HTX và cơ sở.Trong đó sản phẩm khô cá lóc, cơ sở Năm Quýt (Vọng Thê, Thoại Sơn); Chả cá Basa trứng cút, chả Basa chiên của cơ sở Phúc Minh (Khánh Hòa, Châu Phú);Đường thốt nốt, cơ sở chế biến Chanh Ly (Châu Lăng, Tri Tôn);  cà phê bột, cà phê hòa tan của Công ty TNHH MTV NEWCAFE (An Châu, Châu Thành);  xoài 3 màu, xoài keo của Hợp tác Nông nghiệp Long Bình (Khánh An, An Phú); Sản phẩm xoài sấy, cơ sở chế biến xoài Như Bình (Bình Thủy, Châu Phú), Chuỗi rau an toàn (rau bồ ngót, hẹ và cải tùa sậy) Hợp tác xã Nông sản an toàn Kiến An, Chợ Mới

Đây là lần thứ hai ngành nông nghiệp tỉnh An Giang tổ chức Lễ  trao giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Trước đó năm 2017 cũng đã có 6 công ty và cơ sở được trao giấy chứng nhận. Như vậy tình đến nay toàn tỉnh đã có 13  công ty, HTX và cơ sở với có 18 sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được công nhận và cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Với xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững, “ nông nghiệp sạch cho người Việt Nam và cho thế giới” trong tương lai không xa An giang ngày sẽ càng có nhiều chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn góp phần không nhỏ nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

 

Ngô Đình Sỹ

Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản An Giang