CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Bỏ tiền bắt cầu cho dân đi, nghĩa cử cao đẹp của một phụ nữ miền quê An Giang.

08:50 19/06/2018

Bỏ hàng trăm triệu đồng để bắt cầu cho dân đi, đó là tấm lòng thiện nguyện, mà bà Ngọc Phú ở tỉnh An Giang đã làm. Và cây cầu bê tông thay cầu củ xuống cấp bắt qua kênh Mương Chùa nối liền 2 xã Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân huyện Chợ Mới vừa hoàn thành khiến bà con thật cảm kích.

 

Hơn 2 năm qua, người dân đi lại, mua bán nông sản từ xã Mỹ Hiệp đến Bình Phước Xuân phải thấp thỏm lo âu vì sự xuống cấp trầm trọng của cầu ván bắt qua kênh mương Chùa thuộc 2 xã Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân. Thấu hiểu cuộc sống mưu sinh hằng ngày của bà con mỗi khi qua, lại cầu, bà Nguyễn Thị Ngọc Phú, người quê ở xã Mỹ Hiệp hay gọi là chị Bé Sáu đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để bắt lại cầu mới cho dân đi. Ông Nguyễn Văn Huống- Đội thi công cầu từ thiện xã Mỹ Hiệp cho biết “Cầu củ bắt bằng cây tạp là bạch đàn và cây sao hơn 2 năm đã củ kỷ, mục ván, mục mần, được lòng hảo tâm của chị Sáu tài trợ tiền nên Đội từ thiện chúng tôi bắt lại cầu mới cho người dân đi lại dễ dàng”.

 

Thấy việc làm có ý nghĩa, sau ngày khởi công người dân địa phương cũng ủng hộ bà Phú bằng cách góp thêm công góp sức, vật chất để lo bửa ăn để Đội làm cầu đường từ thiện 2 xã Mỹ Hiệp và xã Bình Phước Xuân nhanh chóng thi công. Và niềm vui ấy sáng lên khi mới đây, cầu mới mang tên Đông Phú vừa hoàn thành khang trang, chắc chắn đưa vào sử dụng đáp ứng lòng mong đợi của bao người dân nông thôn. Đây cũng là một trong 3 cây cầu bê tông mà bà Sáu Phú đã hỗ trợ tiền để xây mới góp phần tô đẹp diện mạo nông thôn mới vừa giúp nhân dân vùng sâu đi lại hằng ngày. Ông Huỳnh Văn Thắng- Phó Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hiệp huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang nói“Chị Sáu làm từ thiện rất tốt, với nghĩa cử cao đẹp của chị đã giúp cho địa phương chúng tôi góp phần xây dựng xã nông thôn mới. Qua đây thì địa phương cũng đánh giá cao tấm lòng hảo tâm của chị Sáu đã giúp đỡ cho bà con địa bàn xã”.

 

Gần một đời người, bà Sáu Phú ở tỉnh An Giang vẫn hăng say làm việc thiện khi ai đó cần, và niềm vui lớn nhất là nhìn thấy nông thôn đổi mới khi không còn cầu khỉ, cầu ván tạm bợ tồn tại.

 

Bà Ngọc Phú nhận giấy khen của UBMTTQVN xã Bình Phước Xuân

 

Người dân vui mừng khi qua cầu mới

 

Bà Ngọc Phú cùng lãnh đạo xã Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân chụp lưu niệm nhân ngày khánh thành cầu Đông Phú

 

 

Bảo Phong