Xã Vĩnh An, Châu Thành thu hoạch lúa Hè Thu năng suất khá cao

10:29 29/07/2020

Tính đến ngày 29/7/2020, xã Vĩnh An, huyện Châu Thành đã thu hoạch lúa Hè Thu với diện tích 2.485ha. Năng suất bình quân 6,5 tấn/ha, giá lúa tương đối cao nên bà con nông dân rất khởi.

Vụ Hè Thu năm 2020, xã Vĩnh An xuống với diện tích 2650,21ha, chủ yếu là các loại giống lúa như OM5451, OM18, Đài thơm 8. Nhờ địa phương làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên bà con nông dân áp dụng tốt những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, quản lý tốt dịch hại từ đầu vụ nên năng suất bình quân đạt 6,5 tấn/ha. Nông dân bán lúa tươi tại ruộng với giá từ 5.000 đồng đến 5.400 đồng/kg đối với giống OM5451. Mặc dù, giá lúa vụ Hè Thu năm nay đầu vụ có sụt giảm, nhưng năng suất thu hoạch khá cao, nên nông dân thu về lợi nhuận cũng ổn định từ 13 đến 14 triệu đồng/ha. Dự kiến, đến ngày 10/8, xã Vĩnh An sẽ thu hoạch dứt điểm vụ lúa Hè Thu năm 2020.

Để chuẩn bị cho công tác sản xuất vụ Thu Đông, xã Vĩnh An, đẩy mạnh công tác thông tuyên truyền vận động bà con nông dân xuống giống lúa tập trung đồng loạt từ ngày 15/7 đến ngày 31/8/2020; vận động nông dân chọn những giống lúa chất lượng cao phù hợp với thời tiết vụ thu đông; áp dụng tốt những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương chỉ đạo ngành chuyên môn chủ động nạo vét các kênh mương nội đồng, các trạm bơm tiêu chống úng nhằm đảm bảo cho công tác sản xuất vụ lúa thu đông năm 2020 đạt kế hoạch đề ra.

Minh Tân