CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông thôn mới

Khánh thành cầu Tầm Hóa ở xã An Thạnh Trung

02:00 30/07/2019

Ngày 22/7, Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu bê tông Tầm Hóa nối liền tuyến giao thông liên xã.

Cầu được hoàn thành sau một năm xây dựng với kết cấu bằng bê tông cốt thép có tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng do các Mạnh Thường Quân và bà con nhân dân đóng góp. Cầu Tầm Hóa khang trang có chiều dài 30 m, chiều ngang 4 m, độ thông thuyền 8 m, tải trọng 8 tấn đảm bảo an toàn trong việc đi lại, vận chuyển hàng của người dân, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh đến trường thuận tiện, mở ra hướng phát triển kinh tế ở vùng nông thôn.

Tại buổi lễ thông xe, UBND xã An Thạnh Trung đã tặng 31 giấy khen cho nhiều cá nhân và Tập thể có nhiều đóng góp xây dựng cầu nông thôn, đồng thời đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp, cá nhân tài trợ.

 An Thạnh Trung là xã nông nghiệp của huyện Chợ Mới, điều kiện kinh tế còn khó khăn, từ việc đóng góp xây cầu trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng cầu đường giao thông, trong đó riêng Đội thi công cầu từ thiện của ông Bảy Trưởng ở xã An thạnh Trung đã không ngại nắng mưa hỗ trợ ngày công, thiết kế đảm nhiệm thi công cầu tiết kiệm nguồn ngân sách địa phương và chi phí nguyên vật liệu..

 

Bảo Phong