Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2022
(05/04/2022)
Căn cứ Quyết định số 58/2019/QĐ-UBND ngày 18/11/2019 của UBND tỉnh An Giang Ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang;
Căn cứ Công văn số 1525/BNN-QLCL ngày 15/3/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2022;
Căn cứ Kế hoạch số 490/KH-BCĐLNATTP ngày 17/02/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) về việc triển khai công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2022;
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang xây dựng Kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2022,
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xuất hiện trên 530 ổ dịch bệnh DTHCP, buộc tiêu hủy trên 20.000 con lợn tại 44 tỉnh, thành phố, nhất là tại các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La, Quảng Bình, Đắk Lắk,..; dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng từ tháng 8 trở lại đây tại nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là tại các địa phương có tổng đàn lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến ngành chăn nuôi lợn và bảo đảm nguồn cung thực phẩm.