Invalid configuration found. Please contact your administrator.
Web Content Viewer
Vệ sinh an toàn thực phẩm
An Giang đã có 88 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
(06/02/2023)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư vừa ký Quyết định số 86/QĐ-UBND ngày 27/1/2023 Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang đợt 02 năm 2022.
Theo đó, công nhận sản phẩm đạt chứng nhận “Sản phẩm OCOP” cho 14 sản phẩm (từ 3 sao trở lên) của 11 Chủ thể kinh tế, trong đó: có 01 sản phẩm đạt 4 sao là Mắm cá mè vinh của hộ kinh doanh sản xuất Mắm Bà Sáu, Khóm Long Quới C, phường Long Phú, thị xã Tân Châu.
Và 13 sản phẩm đạt 3 sao, cụ thể: Khô ếch một nắng; Nước mắm chay cô nành Lạp xưởng cá thát lát; Kem trái cây vị sầu riêng; Trà sâm Bạch hoa thảo túi lọc; Sà rông của HTX Dệt thổ cẩm Khmer; Mãng cầu hoàng hậu; Rượu thốt nốt Minh Thiện; Mắm cá chốt; Mắm cá sặc; Mắm cá trèn Bà Giáo Khoẻ “7777777”; Tranh lá bồ đề gân nghệ thuật; Tranh lá bồ đề khô nghệ thuật.
Gạo thơm đặc sản thiên vương sản phẩm đạt 5 sao cấp Quốc gia
Như vậy tính đến nay, An Giang đã có 88 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Trong đó có 02 sản phẩm 5 sao (cấp Quốc gia), 16 sản phẩm 4 sao và 70 sản phẩm 3 sao.
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xuất hiện trên 530 ổ dịch bệnh DTHCP, buộc tiêu hủy trên 20.000 con lợn tại 44 tỉnh, thành phố, nhất là tại các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La, Quảng Bình, Đắk Lắk,..; dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng từ tháng 8 trở lại đây tại nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là tại các địa phương có tổng đàn lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến ngành chăn nuôi lợn và bảo đảm nguồn cung thực phẩm.