Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Nông nghiệp trong tỉnh
 
Bàn giải pháp Xúc tiến thương mại vào thị trường Trung Quốc (15/05/2019)
Nhằm hỗ trợ cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cập nhật thêm các thông tin mới nhất về thị trường Trung Quốc; các chính sách, rào cản thương mại hiện nay đối với các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp với Tham tán thương mại Việt Nam tại Bắc Kinh – Trung Quốc tổ chức lớp tập huấn “ Xúc tiến thị trường Trung Quốc” vào ngày 09 tháng 5 năm 2019 tại Hội trường Khách sạn Helen Ngọc Giang.

Đến khai giảng và tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, Tiến sĩ Đào Việt Anh – Tham tán thương mại Việt Nam tại Bắc Kinh – Trung Quốc, cùng các cán bộ trực thuộc sở ngành tỉnh, phòng Kinh tế - Kinh tế hạ tầng các huyện, thị thành; các doanh nghiệp, cơ sở nuôi trồng, sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu; các hiệp hội, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất trên địa bàn tỉnh An Giang.

Nội dung lớp tập huấn tập trung giới thiệu tổng quan về thị trường Trung Quốc và quan hệ thương mại Việt Nam-Trung Quốc; nhu cầu thị trường Trung Quốc về các mặt hàng: gạo, nếp, cá tra, xoài…; các chính sách bảo hộ, rào cản thương mại, nhập khẩu và phân phối; thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Cùng với nội dung trên, tiến sĩ Đào Việt Anh đã phân tích các vấn đề trọng điểm, chia sẻ kinh nghiệm cũng như là những khó khăn, thuận lợi và một số lưu ý khi trao đổi mua bán hàng hóa với Trung Quốc. Tại lớp tập huấn các học viên cùng tham gia thảo luận, đặt câu hỏi và được chuyên gia trả lời về các vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình giao thương và đặc biệt quan tâm là vấn đề đăng ký thương hiệu cho sản phẩm.

Lớp tập huấn là cơ hội để cho cán bộ và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường Trung Quốc, các chính sách bảo hộ và quan hệ thương mại hai bên, những thuận lợi và khó khăn khi xuất khẩu sang các thị trường trọng điểm, từ đó tìm ra các giải pháp khắc phục để phát triển hoạt động xuất khẩu các sản phẩm chủ lực của Việt Nam.

Buổi tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp, ông Nguyễn Hồng Quang đánh giá cao những chia sẻ của giảng viên và đề nghị đại biểu ghi nhận, từ đó kết nối với Tham vụ của Việt Nam tại Trung Quốc , ông mong buổi tập huấn này đem lại nhiều hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và mong thời gian tới chúng ta sẽ tiếp cận được thị trường tiềm năng này.

Lê Hoàng Huỳnh

Trung tâm Khuyến nông An Giang

 

 


 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
Sử dụng phụ phẩm chăn nuôi
Đang tải....