Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Thông tin mực nước
Skip portlet Portlet Menu

Mực nước ngày 16/10/2018

Trạm đo

Cao nhất

Thấp nhất

Tân Châu

276

-47

Châu Đốc

263

-27

Chợ Mới

213

-39

Long Xuyên

187

-39

Xuân Tô

309

16

Tri Tôn (cầu 13)

207

19

Vàm Nao

226

-39

Khánh An

379

-30

Vĩnh Gia

208

72

Lò Gạch

180

41

Cô Tô

198

72

Vọng Thê

172

16

Vĩnh Hanh

215

4

Núi Sập

163

5

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Nông nghiệp trong tỉnh
 
Phụ nữ Phú Tân vượt khó thoát nghèo (20/11/2017)
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để giúp những hộ nghèo, hộ khó khăn,… vay vốn sản xuất. Đặc biệt, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Hội Phụ nữ huyện Phú Tân đã giới thiệu nhiều chị em vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để sản xuất, tạo thêm thu nhập ổn định cuộc sống. Nhiều chị em đã vươn lên thoát nghèo, không chỉ vậy, mà các chị còn hỗ trợ, giúp đỡ nhau để cùng làm giàu.

 

Điển hình là chị Trần Thị Duyên, hội viên Hội Phụ nữ ấp Phú Hậu, xã Phú Thọ đã thực hiện có hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội để chăn nuôi dê, mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cho gia đình. Chị Duyên chia sẻ: “Trước đây, gia đình tôi thuộc hộ nghèo. Từ những khó khăn trên, Chi hội Trưởng Hội Phụ nữ ấp Phú Hậu - Tổ trưởng Tổ vay vốn đã giới thiệu tôi vay tiền từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, với số tiền 30 triệu đồng, tôi  đầu tư chuồng trại, mua con giống để nuôi dê. Từ số tiền trên, năm 2014 tôi đã mua 5 con dê giống và 10 con dê thịt để nuôi. Thức ăn chính của dê là cỏ và rau muống. Tận dụng những ngày nhàn rỗi, chúng tôi đi cắt cỏ để cho dê ăn” Qua sau 6 tháng chăm sóc, chị Duyên bán lứa dê đầu tiên, được khoảng 3,5 triệu đồng/con, trừ chi phí, mỗi đợt lợi nhuận từ 30 – 40 triệu đồng.

 

Cũng theo chị Duyên: “Nhờ đồng vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, với sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của chị em phụ nữ xã, đến nay gia đình chị đã thoát nghèo và trả nợ hết cho Ngân hàng. “Nhưng tôi thấy trong việc thoát nghèo chưa thật sự bền vững, từ đó tôi đã vay thêm số tiền 50 triệu đồng để mở rộng chuồng trại và mua thêm được 20 con dê để tiếp tục nuôi, tạo thêm thu nhập để lo cho con ăn học”.

 

Hiện nay, công việc chăn nuôi dê của gia đình Chị rất ổn định, đầu ra cũng rất tốt. Mỗi đợt nuôi, Chị không tốn nhiều thời gian, ít tốn chi phí, chỉ cần 6 tháng là đã xuất chuồng mà số tiền kiếm được cũng rất khá.   Chị Duyên cũng cho biết thêm, từ khi vợ chồng chị bắt đầu làm mô hình chăn nuôi dê thì cuộc sống của gia đình giảm bớt khó khăn và được cải thiện hơn trước.

 

Chị Bùi Thị Bích Ngân, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phú Thọ (Phú Tân) cho biết, hiện Chị Duyên cũng đã tích góp tiền để sửa chữa lại ngôi nhà khang trang hơn trước. Với thu nhập ngày càng tăng, cuộc sống gia đình từ đó cũng dần được nâng cao. Từ một người phụ nữ rụt rè, được sự động viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ,  chị Duyên đã tham gia hầu hết các hoạt động của Hội Phụ nữ phát động.

 

Ngoài ra, chị Duyên cũng hướng dẫn cho một số chị  em trong xóm về mô hình chăn nuôi dê có hiệu quả của gia đình, để nhân rộng, góp phần ổn định kinh tế, vươn lên thoát nghèo cho các hộ khó khăn trong xóm giống như gia đình Chị.

 

Có thể nói, nguồn vốn từ  Ngân hàng chính sách xã hội đã phát huy hiệu quả và có ý nghĩa đối với những hộ nghèo nói chung, hộ nghèo xã Phú Thọ nói riêng, đã giúp cho họ chăm chỉ làm ăn vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững. Không chỉ vậy, mà còn lan tỏa khắp mọi nơi. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Xuân Hiếu

CTV huyện Phú Tân

 

 


 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
Bếp không khói
Đang tải....