Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Vĩnh Hanh

Núi Sập

Web Content Viewer

Xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn (03/01/2018)
Thực hiện Kế hoạch xây dựng, kết nối chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh An Giang đã triển khai đến các tổ chức và cá nhân trong tỉnh đồng thời theo đề nghị của một số doanh nghiệp và cơ sở, qua hướng dẫn thủ tục, khảo sát, lấy mẫu phân tích, kết quả cho thấy hầu hết các cơ sở, doanh nghiệp đề nghị đều đạt yêu cầu theo quy định. Đây là một trong những điều kiện để được xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Qua một thời gian triển khai, ngày 29/12/2017 vừa qua Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã tổ chức Lễ trao giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 6 công ty và cơ sở, trong đó có Công ty TNHH  Trương Hải và cơ sở Thanh Trúc (Châu Đốc) với khô cá tra phồng, Công ty  TNHH MTV 55555 Bà giáo Khỏe với sản phẩm mắm cá linh, nước mắm Đỉnh Hương 350 của cơ sở Quách Thị Láng (Long Xuyên), dưa leo của Cửa hàng nông sản an toàn huyện Châu Thành – Chi nhánh Công ty TNHH MTV TM DV Phan Nam và sản phẩm cà phê của cơ sở Lâm Chấn Âu 2 (Long Xuyên). Đây là lần đầu tiên tỉnh An Giang có 6 sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được công nhận và cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Với xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững, “ nông nghiệp sạch cho người Việt Nam và cho thế giới” trong tương lai không xa An giang ngày sẽ càng có nhiều chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn góp phần không nhỏ nhằm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng./.

Ngô Đình Sỹ

Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản An Giang

Web Content Viewer
Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Bếp không khói