Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Vĩnh Hanh

Núi Sập

Web Content Viewer

Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp "Công nghệ xử lý phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho gia súc tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long” (02/10/2018)
Ngày 26/9/2018, tại An Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chuyên đề: “Công nghệ xử lý phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho gia súc tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Diễn đàn cũng vinh dự đón tiếp các đại biểu, các nhà khoa học từ các viện, trường, các công ty, tổ chức cùng hơn 200 bà con nông dân của 5 tỉnh: Sóc trăng, Trà Vinh, Long An, Bến Tre và An Giang.

Diễn đàn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bà con nông dân. Tại diễn đàn, trong phần trao đổi, các chuyên gia và ban cố vấn đã nhận và trả lời hơn 50 câu hỏi của bà con nông dân các câu hỏi tập trung chủ yếu vào các vấn đề chính như: Xử lý và chế biến thức ăn cho gia súc, vệ sinh môi trường trong chăn nuôi, những chính sách liên quan trong tình hình phát triển chăn nuôi hiện nay và các giải pháp sắp tới. Những vấn đề trên được các Nhà khoa học tham dự Diễn đàn giải đáp thỏa đáng.

Kết luận tại Diễn đàn, bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đưa ra một số giải pháp như sau: Hiện nay các phụ phẩm nông nghiệp được sử sụng rộng rãi trong chăn nuôi. Đề nghị các Viện Trường tiếp tục nghiên cứu quy trình sử dụng phụ phẩm làm thức ăn trong chăn nuôi, đặc biệt các phụ phẩm đặc thù của các tỉnh  Đồng bằng sông Cửu Long. Các tỉnh nên xây dựng các mô hình khuyến nông sử dụng nguồn phụ phẩm tại chỗ dùng trong chăn nuôi, vừa làm tăng hiệu quả chăn nuôi, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm khí thải nhà kính.

Thu Thùy

Trạm khuyến nông TP Long Xuyên

Web Content Viewer
Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Bếp không khói