Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Thông tin mực nước
Skip portlet Portlet Menu

Mực nước ngày 13/11/2018

Trạm đo

Cao nhất

Thấp nhất

Tân Châu

203

-60

Châu Đốc

201

-40

Chợ Mới

168

-50

Long Xuyên

179

-29

Xuân Tô

145

-68

Tri Tôn (cầu 13)

116

-38

Vàm Nao

178

-44

Khánh An

244

-52

Vĩnh Gia

74

39

Lò Gạch

81

-40

Cô Tô

118

14

Vọng Thê

120

-24

Vĩnh Hanh

157

-21

Núi Sập

122

-23

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Nông nghiệp trong tỉnh
 
Chợ Mới di dời khẩn cấp 19 căn nhà trong khu sạt lở (10/06/2018)
Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài trên địa bàn huyện Chợ Mới, đã có nhiều đoạn bị sạt lở và xuất hiện nhiều dấu răn nứt có dấu hiệu nguy cơ sạt lở rất cao, gây cản trở giao thông và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhiều người dân, như ở Hòa An, Long Điền B, Long Kiến. Mới đây nhất, vào lúc 8 giờ sáng ngày 09/6/2018, tại khu vực tổ 23- 25, thuộc ấp Kiến Hưng 1, xã Kiến Thành xảy ra sạt lở, UBND huyện phải huy động toàn bộ lực lượng Công an, Quân sự, khẩn cấp di dời người dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Trước đó vài ngày, tại khu vực này đã xuất hiện những dấu răn nứt dài  khoảng 15 mét ở nhà 3 hộ dân. Sau đó lan rộng toàn tuyến đường, dài khoảng hơn 150 mét từ Bến đò Chợ Cái Xoài đến hạ lưu sông Ông Chưởng, với tổng cộng 17 căn nhà của các hộ dân bị nứt tường, nền nhà, sụt lún sàn. Trong đó có 2 căn nhà bị rơi hoàn toàn xuống sông.

 

Ông Bùi Văn Nhân, ngụ ấp Kiến Hưng I, xã Kiến Thành, là người có nhà nằm trong khu có nguy cơ sạt lở, chứng kiến sự việc xảy ra, nhớ lại: "Lúc khoảng 8 giờ sáng nay, tôi nghe rắc rắc phía bên hiên nhà tưởng là thiếc bị tróc đinh nên có tiếng kêu như thế nhưng khi đến xem thì thấy có đường nứt quá lớn và nhà từ từ sụt xuống."

 

Nhận được tin báo của người dân, Ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cùng với các cơ quan ban ngành huyện đã có mặt tại hiện trường; đồng thời chỉ đạo Công an, Quân sự huyện và các xã lân cận đến hỗ trợ người dân di dời tài sản và nhà cửa. Trong quá trình di dời, khoảng vài giờ sau đó, cách khu vực có nguy cơ sạt lở hơn 400 mét, sát trụ sở UBND xã Kiến Thành tiếp tục xuất hiện vết nứt và có nguy cơ sạt lở cao ảnh hưởng của 2 căn nhà người dân và được di dời khẩn cấp đến nơi an toàn. Hiện chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo tại khu vực sạt lở, cấm xe ô tô lưu thông qua khu vực này; đồng thời tổ chức thống kê thiệt hại để có chính sách hỗ trợ người dân đến nơi an toàn, ổn định cuộc sống của người dân.

 

Ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, cho biết: "Trước mắt là cho các lực lượng di dời khẩn cấp 17 căn nhà trên khu vực này đến nơi an toàn, những hộ dân chưa có chổ di dời sẽ đến ở tạm tại Trường Tiểu học B Kiến Thành. Ngành Tài nguyên và Môi trường cũng đã tiến hành tổ chức quan trắc dưới dòng sông, giao Ban Dự án thuê tư vấn để khảo sát xem tình hình diễn biến phức tạp như thế nào. Đồng thời, giúp ổn định cuộc sống của bà con, trong thời gian tới sẽ bố trí bà con về khu dân cư."

 

Theo dự báo, tình trạng sạt lở tiếp tục xảy ra trong thời gian tới và con diễn biến phức tạp, đặc biệt trong mùa mưa hiện nay. Lãnh đạo UBND huyện cùng các ngành chức năng túc trực tại khu vực trên theo dõi vụ việc để ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra.

 

 

 

 

Hải Đăng

Đài Truyền thanh huyện Chợ Mới

 

 

Xuân về (28/01/2019)

 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
Sử dụng phụ phẩm chăn nuôi
Đang tải....