Thời tiết hiện nay thuận lợi cho một số bệnh hại trên lúa như đạo ôn lá, vàng lá chín sớm. Đặc biệt trong tuần qua có 1 đợt rầy nâu di trú vào đèn với số lượng rất nhiều. Đối với lúa ở giai đoạn mạ đến đẻ nhánh, khi bà con thấy rầy nâu di trú vào ruộng khi đó rầy nâu đã đẻ trứng vào bẹ lúa, bà con không cần phun thuốc ngay mà đợi đến khi trứng nở và rầy chuyển sang màu nâu (tức tuổi 2 đến tuổi 3) mới tiến hành phun thuốc để tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao.
Tính đến cuối tháng 5/2019, lúa Hè Thu tại An Giang đã xuống giống 221.000ha, đạt 96% kế hoạch. Lúa chủ yếu ở giai đoạn mạ đến đẻ nhánh, đang phát triển tốt. Sâu bệnh xuất hiện rãi rác với mức độ nhẹ.
Tính đến cuối tháng 28/5/2019, nông dân toàn tỉnh An Giang đã hoàn thành xuống giống lúa Hè Thu, đạt 230.400ha, lúa chủ yếu ở giai đoạn đẻ nhánh đến làm đòng, đang phát triển tốt, sâu bệnh xuất hiện rãi rác với mức độ nhẹ.