Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 
 
 
 
 
 

Nông nghiệp trong tỉnh
Skip portlet Portlet Menu
 Chợ Mới đa dạng trongchuyển dịch giống cây trồng (30/05/2017)
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng trong sản xuất nông nghiệp, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Chợ Mới đã mạnh dạn đầu tư cải tạo đất vườn tạp, đất sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đời sống kinh tế của bà con nông dân của huyện Chợ Mới đang ngày càng được nâng lên, góp phần xóa đói, giảm nghèo, làm giàu bền vững và thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.
 Đặc sản thốt nốt Vùng Bảy Núi (30/05/2017)
Một trong những loại thức uống đặc trưng ở An Giang mà ai cũng đã từng thưởng thức qua đó là nước thốt nốt, có vị ngọt thanh khiết và mùi thơm đặc trưng. Trái thốt nốt mềm dẻo vừa ăn rất ngon và lạ miệng. Ai có đi qua vùng Bảy Núi Lương Phi thì hãy dừng lại và thưởng thức loại thức uống đặc sản này. Cây thốt nốt được trồng nhiều nhất ở Tri Tôn và Tịnh Biên. Xã Lương Phi, huyện Tri Tôn là một trong những địa phương có nhiều cây thốt nốt.
 Phú Tân phát triển làng nghề truyền thống cho thu nhập cao (30/05/2017)
Thời gian qua, với sự quan tâm của chính quyền địa phương, bà con nông dân huyện Phú Tân không những có nguồn thu nhập đáng kể trong việc phát triển làng nghề mà còn lưu giữ được nhiều nét đẹp văn hóa. Theo thống kê, toàn huyện, hiện có 3 làng nghề chính được UBND tỉnh công nhận là Rèn Phú Mỹ, Bánh phồng Phú Mỹ và Bó chổi bông sậy Phú Bình.
 Luân canh sen trên đất lúa (30/05/2017)
Việc chuyển đổi từ 3 vụ lúa sang trồng luân canh lúa - sen mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân. Bởi vì sen là loài cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu. So với lúa, cây ít sâu bệnh hơn nên không cần phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tạo môi trường trong lành, đồng thời cây sen làm cho đất giàu bùn, tăng độ phì nhiêu, kết quả là chi phí cho vụ lúa Đông Xuân cũng giảm, tổng doanh thu của luân canh lúa và sen cao hơn 3 vụ lúa.
 Trồng mè trên nền đất lúa (30/05/2017)
Thực hiện kế hoạch chuyển đổi cây trồng trên nền đất lúa, nhiều năm qua, nông dân huyện Châu Thành đã mạnh dạn thực hiện mô hình trồng luân canh cây màu trên nền đất lúa, theo mô hình 2 lúa – 1 màu. Thực tế cho thấy, cây mè rất phù hợp với thời tiết và thổ nhưỡng tại địa phương. Năng suất khá ổn định, có triển vọng hơn so với các loại cây trồng khác.
 Châu Phú hội thảo kỹ thuật nuôi vịt siêu nạc (30/05/2017)
Sáng ngày 15/6/2017, Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú tổ chức buổi hội thảo “kỹ thuật nuôi vịt siêu nạc Grimaud trên nền đệm lót lên men” tại hộ ông Hiền, ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức. Theo đánh giá, sau khoảng 1 tháng rưỡi chăn nuôi, với giá thị trường là 40.000 đồng/kg, 100 con vịt siêu nạc Grimaud có thể cho lợi nhuận hơn 680.000 đồng.
 An toàn thực phẩm, còn đó những nỗi lo (30/05/2017)
Thực hiện tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn – Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã không ngừng kết hợp với Cảnh sát Môi trường, phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh An Giang tăng cường thanh kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm.
 Tri Tôn: Gieo trồng sinh học, thu hoạch an toàn (30/05/2017)
Trung tâm khuyến nông An Giang phối hợp cùng Viện Nghiên cứu phát triển Đồng bằng sông Cửu Long – trường Đại học Cần Thơ vừa tổ chức tổng kết lớp huấn luyện nông dân thuộc Dự án Gieo trồng đa dạng và thu hoạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu, gọi tắc là “SDHS” cho trên 30 nông dân tại ấp An Hòa, xã Châu lăng, huyện Tri Tôn.
 Hiệu quả chế phẩm E.M trong chăn nuôi gà (05/06/2017)
Trong những năm gần đây, chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gà nói riêng, không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Chăn nuôi gà đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, mang lại hiêu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế hộ gia đình.
 Trồng Nha Đam tăng thêm thu nhập (15/06/2017)
Cây nha đam trước đây được người dân biết đến như một loại cây cảnh. Ngày nay, cây nha đam được trồng phổ biến hơn, còn được sử dụng làm nguyên liệu chế biến các loại mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm rất hữu dụng và bổ ích cho cuộc sống. Nắm bắt nhu cầu thị trường hiện nay, anh Nguyễn Hồng Hiếu, ngụ ấp Kênh Đào, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, trồng 1.000 cây nha đam giống Thái Lan và Mỹ, thu nhập trung bình trên 200.000 đồng.

Trang đầu Trang kế12345678910...Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....