Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Vĩnh Hanh

Núi Sập

Skip portlet Portlet Menu
 Ông Trần Công Nẻo đạt giải nhất Sáng tạo kỹ thuật An Giang năm 2018 - 2019 (21/09/2019)
Tại TP Long Xuyên, Lễ công bố và trao giải thưởng các tác giả đạt giải Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật năm 2018 - 2019 do Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh An Giang tổ chức trọng thể vào sáng ngày 20/9/2019.
 Ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt trên vuồn cam, kết hợp với trồng cỏ Ruzi (21/09/2019)
Ngày 18/9/2019, tại xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức hội thảo đánh giá mô hình trồng cam ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt kết hợp với trồng cỏ Ruzi, đông đảo bà con nông dân tham dự.
 Nông dân Vĩnh An thu nhập 100 triệu đồng từ cây cam (20/09/2019)
Những ngày qua, anh Trần Thanh Nhã, ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang bắt đầu thu hoạch vườn cam sành trở lại, hiện tại anh bán được 13 tấn cam, trung bình bán với giá 8.000 đồng/kg, tổng số tiền thu về là trên 100 triệu đồng.
 Người dân vùng lũ tăng thêm thu nhập từ nghề cào ốc bươu vàng (20/09/2019)
Sau những tháng trong chờ, giờ đây, mùa nước lũ đã về, người dân vùng lũ tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An giang và các xã lân cận bắt đầu mưu sinh bằng nghề cào ốc bươu vàng, mang về thu nhập cho gia đình từ 400 đến 500.000 đồng sau mỗi đêm.
 An Giang: Hội thảo tổng kết mô hình thí điểm trồng rau sạch ở Ô Lâm (20/09/2019)
Ngày 17/9, Trung tâm Nghiên cứu phát triển nông nghiệp nông thôn Đại học An Giang phối hợp với UBND xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn tổ chức hội thảo tổng kết xây dựng mô hình thí điểm vườn rau hữu cơ hộ gia đình và cộng đồng cho phụ nữ Khmer. Đây là hợp phần nằm trong Dự án thúc đẩy mối quan hệ đối tác giữa chính phủ Australia và Việt Nam thông qua phát triển nông nghiệp hữu cơ do nhóm Cựu sinh viên Trường Đại học An Giang thực hiện nhằm giúp cho người dân cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe.
 Châu Thành hội thảo mô hình nuôi cá chạch lấu trong vèo kết hợp với nuôi cá sặc rằn trong ao (20/09/2019)
Ngày 17/9/2019, tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Hanh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành tổ chức hội thảo đánh giá mô hình nuôi thương phẩm cá chạch lấu trong vèo kết hợp với nuôi cá sặc rằn trong ao.
 Cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh (10/09/2019)
Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hay PCI (viết tắt của Provincial Competitiveness Index) là chỉ số đánh giá và xếp hạng chính quyền các tỉnh, thành của Việt Nam về chất lượng điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp dân doanh. Hiện nay, PCI là thương hiệu của các địa phương, là nguồn lực thu hút đầu tư của địa phương. Nghĩa là, các doanh nghiệp trước khi quyết định đầu tư thường soi xét xem CPI của tỉnh đó nằm ở đâu.
 Thu nhập ổn định từ ếch đồng vào mùa nước nổi (09/09/2019)
Đầu mùa lũ, mưa xuất hiện nhiều hơn cũng là lúc người dân vùng nông thôn bắt đầu các nghề mưu sinh dựa vào khai thác sản vật trong tự nhiên, trong đó, nghề nhấp ếch đồng cũng góp phần đem lại thu nhập đáng kể.
 Huyện Đoàn Phú Tân ra quân "Chủ nhật xanh" lần thứ 4 (09/09/2019)
Sáng ngày 08/9/2019, Ban Thường vụ huyện Đoàn Phú Tân phối hợp với Đoàn ủy Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh An Giang tổ chức ra quân "Chủ nhật xanh" và phong trào chống rác thải nhựa tại xã Phú An, huyện Phú Tân.
 Nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở huyện Phú Tân mang lại hiệu quả (29/08/2019)
Theo báo cáo của UBND huyện Phú Tân, qua 7 năm (giai đoạn 2012 – 2019) thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Tỉnh uỷ về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC), với nỗ lực của huyện, sự đồng thuận của người dân, một số mô hình NNƯDCNC như: nhà lưới giá rẻ, trồng nấm rơm trong nhà, nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGap và ASC, chuyển đổi cây trồng… đạt được kết quả bước đầu, vừa tạo điều kiện nhân rộng vừa góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện.

Trang đầu Trang sau12345678910...Trang sauTrang cuối

Web Content Viewer
Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Skip portlet Portlet Menu
Sử dụng phụ phẩm chăn nuôi
Đang tải....