Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Thông tin mực nước
Skip portlet Portlet Menu

Mực nước ngày 13/11/2018

Trạm đo

Cao nhất

Thấp nhất

Tân Châu

203

-60

Châu Đốc

201

-40

Chợ Mới

168

-50

Long Xuyên

179

-29

Xuân Tô

145

-68

Tri Tôn (cầu 13)

116

-38

Vàm Nao

178

-44

Khánh An

244

-52

Vĩnh Gia

74

39

Lò Gạch

81

-40

Cô Tô

118

14

Vọng Thê

120

-24

Vĩnh Hanh

157

-21

Núi Sập

122

-23

 
 
 
 
 
 

Cây thuốc nam
Skip portlet Portlet Menu
 Tác dụng chữa bệnh của trái sung (16/10/2018)
Trái sung còn có tên khác là vô hoa quả, thiên sinh tử, ánh nhật quả, văn tiên quả, phẩm tiên quả, nãi tương quả, mật quả... Theo nghiên cứu hiện đại, trái sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citic acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như canxi, photpho, kali... và một số vitamine như vitamine C. Kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm bước đầu cho thấy trái sung có tác dụng nhuận tràng, hạ huyết áp và phòng chống ung thư.
 Rau đắng - Vị thuốc phòng và trị nhiều bệnh (16/10/2018)
Ở nước ta, rau đắng có 2 loại là rau đắng đất và rau đắng biển. Hai loài rau này tuy có tính vị giống nhau nhưng về mặt công dụng cho sức khỏe thì lại có những ưu điểm riêng. Rau đắng đất: Hay còn gọi là biển súc, cây càng tôm, cây xương cá. Tên khoa học là Polygonum aviculare L. Là loài cây thân thảo mộc bò trên mặt đất, thân và cành mọc tỏa tròn gần như sát mặt đất, màu đỏ tím. Chúng sống quanh năm, có thân nhỏ nhiều đốt, lá nhỏ mọc so le, có bẹ chìa, phiến lá dài 1,5 - 2cm, rộng 0,4cm. Người ta thường thu hái toàn cây, sử dụng thân và lá còn tươi hoặc đem phơi khô sử dụng dần.
 Nội dung đang được cập nhật (19/07/2018)
 Khám phá công dụng quả Dâu Tằm (15/07/2017)
Dâu tằm một loài cây rất thân thuộc trong đời sống người Việt Nam chúng ta, dâu tằm gắn liền với nghề dệt lụa và lụa tơ tằm đã trở thành một nét đặc trưng truyền thống của dân tộc Việt Nam. Không chỉ làm nguyên liệu cho nghề lụa các bộ phận của cây dâu tằm còn là một vị thuốc quý, nhất là quả dâu tằm là một vị thuốc nam bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe đặc biệt là sinh lý nam giới.
 Dưa leo, những điều chưa biết (12/07/2017)
Dưa leo là một trong những loại trái được ưa chuộng ở hầu khắp mọi quốc gia, được trồng quanh năm. Người dùng có thể ăn sống hoặc chế biến dưa leo thành những món ăn bổ dưỡng hay ép làm thức uống. Đặc biệt, trong dưa leo có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật. Dưa leo còn được biết với tên gọi khác là dưa chuột, tên khoa học là Cucumis sativus, thuộc họ bầu bí.
 Tác dụng của Cà gai leo (14/06/2017)
Theo kinh nghiệm của dân gian, cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt. Tác dụng bảo vệ tế bào gan mạnh đến nỗi khi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ cà gai leo thì sẽ tránh được say, nếu bị say thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh chóng tỉnh rượu, ngoài ra còn dùng chữa rắn cắn, đau nhức xương khớp.Cà gai leo còn có tên khác: Cà gai dây, cà vạnh, cà quánh, cà quýnh, cà lù, gai cườm,.... Tên khoa học: Solanum hainanense Hance Solanaceae, thuộc họ cà (Solanaceae). Cây mọc hoang nhiều nơi ở nước ta.
 Cối xay, loài cây hoang nhưng nhiều công dụng (14/06/2017)
Cây cối xay mọc hoang ở khắp nơi trong cả nước và thường gặp ở các bờ rào, bãi hoang, chân đồi, nương rẫy. Mọc dại hoang đầy 2 ven đường mà nhiều người không biết công dụng chữa bệnh của loại cây này. Tuy là loại cây mọc hoang ở khắp nơi trong cả nước nhưng cây cối xay lại có nhiều tác dụng chữa bệnh đến không ngờ.
 Tác dụng cần biết từ rau Càng Cua (30/05/2017)
Rau càng cua sinh sống và phát triển khắp nơi ở nước ta. Với mùi vị rất đặc biệt, hơi ngọt, mặn, chua, lại giòn và dai. Rau càng cua được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và bổ dưỡng hoặc trộn chung với các loại rau khác, đem chấm với nước cá kho hay thịt kho. Rau càng cua tuy là một loại rau dân giã đời thường nhưng lại chứa đựng những công dụng vô cùng phong phú đối với sức khỏe con người.
 Những công dụng ít biết từ quả chanh (30/05/2017)
Trước đây, chanh thường được sử dụng như một loại trái cây dùng pha nước để giải nhiệt cơ thể hoặc gia vị chế biến món ăn. Nhưng mới đây, Thư viện Y học Quốc gia Mỹ vừa công bố hàng loạt nghiên cứu về nước cốt chanh, có tác dụng đối với căn nhiều bệnh như giải độc cơ thể bằng cách kích thích chức năng gan thận hoạt động, tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm tác động của các gốc tự do.
 Lá lốt – Thần dược chữa bệnh quanh ta (30/05/2017)
Lá lốt có hương vị thơm đặc trưng, là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn dân dã. Trong đời sống, người ta thường dùng lá lốt như một loại rau để ăn sống hoặc nấu canh, hoặc làm gói chả… Trong y học cổ truyền , lá lốt còn là cây thuốc quý. Lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính ấm, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống hàn (như bị lạnh bụng), giảm đau, phù thũng, tê tay chân, nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu (có lẽ vì thế mà được dùng với thịt bò nướng vốn khó tiêu).

Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
Sử dụng phụ phẩm chăn nuôi
Đang tải....