Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Thông tin mực nước
Skip portlet Portlet Menu

Mực nước ngày 02/01/2018

Trạm đo

Cao nhất

Thấp nhất

Tân Châu

187

63

Châu Đốc

193

47

Chợ Mới

179

24

Long Xuyên

183

2

Xuân Tô

76

44

Tri Tôn

81

44

Vàm Nao

188

31

Khánh An

188

110

Vĩnh Gia

45

40

Lò Gạch

40

36

Cô Tô

70

62

Vọng Thê

93

72

Vĩnh Hanh

128

80

Núi Sập

97

78

 
 
 
 
 
 

Thủy sản
Skip portlet Portlet Menu
 Nội dung đang được cập nhật (19/07/2018)
 An Giang: Chấn chỉnh tình hình tự phát đào ao nuôi cá (10/05/2018)
Trước tình hình khan hiếm về con giống cá tra và giá cá tra thương phẩm xuất khẩu liên tục tăng cao trong thời gian gần đây, Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang đã tổ chức đợt khảo sát thực tế tình hình đào ao ương cá giống và nuôi thương phẩm cá tra tại địa bàn một số huyện, thị, thành phố. Qua khảo sát, đã ghi nhận trường hợp phát sinh đào ao nuôi cá chưa phù hợp theo quy hoạch nuôi thủy sản của tỉnh, đặc biệt là quy hoạch chi tiết nuôi, chế biến cá tra trên địa bàn tỉnh An Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
 An Giang: Kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất (09/05/2018)
Nhằm ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất, ngày 9/5/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động người sản xuất, kinh doanh hiểu rõ, hiểu đúng về các quy định về an toàn thực phẩm. Thống kê, rà soát và tổ chức triển khai cho tất cả các cơ sở kinh doanh thực hiện ký cam kết không sử dụng, thu mua, kinh doanh, chế biến tôm có chứa tạp chất tại địa phương.
 Ông Trần Anh Thư - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang khảo sát mô hình sản xuất cá tra công nghệ cao tại thị xã Tân Châu (29/04/2018)
Sáng ngày 27/4/2018, ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang – làm trưởng Đoàn đến khảo sát tình hình triển khai mô hình sản xuất cá tra theo hướng công nghệ cao và việc tạo quỹ đất vùng sản xuất giống và nuôi cá tra thương phẩm trên địa bàn thị xã Tân Châu. Ông Đặng Văn Nê, Phó Chủ tịch UBND thị xã tiếp và tham gia khảo sát cùng với đoàn.
 Những lưu ý khi nuôi Tôm càng xanh (29/04/2018)
Tôm càng xanh là loài thủy đặc sản có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, trong thành phần của thịt tôm có chứa nhiều acid béo không no rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Tôm càng xanh có thời gian sinh trưởng tương đối dài do đó trong quá trình nuôi chịu ảnh hưởng nhiều của các yếu tố môi trường ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tăng trưởng và sức sống của tôm.
 Tân Châu: Phát triển nghề nuôi cá bè trên sông (24/04/2018)
Thị xã Tân Châu là địa phương đầu nguồn sông Tiền, có nguồn nước ngọt dồi dào, tài nguyên đất phong phú,… là điều kiện tự nhiên, thuận lợi để người dân nơi đây phát triển nghề nuôi cá bè trên sông. Thời gian qua, tuy có lúc thăng, lúc trầm nhưng nhờ biết nắm bắt thông tin, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, đặc biệt người chăn nuôi biết “đi tắt, đón đầu” tìm thị trường đầu ra như “bán cái thị trường cần, chứ không phải bán cái mình có”. Do đó, thời gian gần đây, nghề nuôi cá bè trên sông đã dần dần được khôi phục, người nuôi mở rộng quy mô sản xuất và phát triển.
 Công nhận 3 cây Bằng lăng nước tại Miếu Bằng lăng là cây di sản Việt Nam (14/03/2018)
Theo đó, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VN) vừa có thông báo gửi lời chúc mừng đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang về việc 3 cây Bằng lăng nước tại Miếu Bằng lăng đã được công nhận là cây di sản Việt Nam.
 Nuôi cá điêu hồng theo VietGAP (01/02/2018)
Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông An Giang được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cơ sở “Xây dựng mô hình nuôi cá điêu hồng (Oreochromis.sp) giống Ecuador trong lồng bè theo quy trình VietGAP tại làng bè xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, An Giang”.
 An Giang tổ chức họp bàn về Đề án liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao (15/09/2017)
Ngày 07/9/2017, Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang đã tổ chức cuộc họp với Tổng cục Thủy sản để thảo luận các vấn đề liên quan đến mở rộng thành lập thêm chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ cá tra giống trong quá trình triển khai chuỗi liên kết tiêu thụ giống cá tra 3 cấp của tỉnh An Giang.
 Châu Phú tập huấn “Nuôi lươn đạt tiêu chuẩn VietGAP” (30/08/2017)
Sáng ngày 22/8/2017, Trung tâm Giống Thủy sản An Giang tổ chức lớp tập huấn “kỹ thuật nuôi lươn đạt tiêu chuẩn VietGAP” cho 30 nông dân thuộc tổ hợp tác nuôi lươn của xã Thạnh Mỹ Tây và Bình Phú. Trong 7 ngày tập huấn, nông dân được hướng dẫn kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm như: cách chọn vị trí nuôi, kỹ thuật thiết kế xây dựng bể nuôi, cách xử lý và bố trí một số loại giá thể, phương pháp xử lý nước bằng các loại hóa chất sát khuẩn, cách chọn giống và mật độ thả nuôi phù hợp với từng mô hình,…

Trang đầu Trang sau123Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
Bếp không khói
Đang tải....