Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Vĩnh Hanh

Núi Sập

Mô hình hiệu quả
 Rập thông minh, khắc tinh loài chuột (19/09/2018)
Một lần bị chuột cắn phá hết tài sản mưu sinh, ông Trần Văn Phước, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang tức mình phải làm sao bắt hết kẻ phá hoại nên tự chế công cụ bắt chuột khác lạ rập bắt chuột thông thường. Từ đó chiếc rập bắt chuột thông minh đã ra đời.
 Tân Châu: Trồng bắp biến đổi gen thích nghi với biến đổi khí hậu (19/09/2018)
Những năm gần đây, sản xuất bắp tại các địa phương trên địa bàn thị xã Tân Châu có những phát triển đáng ghi nhận. Nông dân tận dụng điều kiện tự nhiên về cồn, bãi, gò đất, vùng trong để bao để sản xuất bắp mang lại hiệu quả cao. Với mong muốn về một giống bắp có tính kháng sâu bệnh cao, Trung tâm Khuyến nông An Giang đã xây dựng mô hình “Chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng bắp”, từ đó giúp bà con nông dân thị xã Tân Châu mạnh dạn đầu tư, chuyển dịch cơ cấu cây trồng có hiệu quả.
 Nuôi lươn không bùn, mô hình phù hợp cho gia đình ít đất nông nghiệp (05/09/2018)
Những năm gần đây, phong trào nuôi lươn trong bể bạt đang phát triển rất mạnh ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tại TP Long Xuyên, một số hộ dân nuôi thành công mô hình lươn không bùn kết hợp trồng rau thủy canh giúp ổn định môi trường nước mang hiệu quả kinh tế cao. Ban đầu, người dân chọn kiểu nuôi truyền thống là trong bùn đất, nhưng mô hình này có một số hạn chế như lươn chui rút trong bùn nên khó theo dõi số lượng, tốc độ tăng trưởng, dịch bệnh...Để có thể có những giải pháp xử lý kịp thời, nhiều hộ dân đã chuyển sang nuôi lươn không bùn, tiết kiệm nhiều chi phí, dễ quản lý, chăm sóc, phù hợp với nhu cầu lươn sạch.
 Mô hình nuôi cá rô đồng an toàn sinh học (05/09/2018)
Cá rô đồng có chất lượng thịt thơm ngon, không có xương dăm và có giá trị kinh tế cao. Hiện nay cá rô đồng là một trong những đối tượng thủy sản quan trọng đã và đang được nuôi phổ biến ở các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong những năm qua phong trào nuôi cá rô đồng phát triển mạnh cả về quy mô và mức độ thâm canh cao ngày càng cao, đối tượng này được nuôi với nhiều loại mô hình khác nhau, tùy theo mật độ mà quy mô nuôi khác nhau.
 Nuôi vịt siêu thịt trên đệm lót sinh học (18/08/2018)
Nuôi vịt chạy đồng hiện đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, rủi ro thiệt hại về kinh tế là rất cao. Mô hình nuôi vịt trên đệm lót sinh học theo hướng chuyên thịt và chuyên trứng đang là hướng đi mới giúp đảm bảo kinh tế, hạn chế nhiều rủi ro. Ngoài ưu điểm ích dịch bệnh, hình thức nuôi vịt trên đệm lót sinh học kết hợp với con giống chất lượng cao giúp vịt mau lớn, hạn chế ô nhiễm môi trường, rút ngắn thời gian nuôi, qua đó chủ động sản phẩm đầu ra khi cần thiết.
 Nông dân chế tạo máy hốt rác sân trường (14/08/2018)
Xuất phát từ nhu cầu thực tế và đam mê sáng chế mà không ít người, đặc biệt là học sinh và các bác nông dân liên tục đưa ra nhiều công cụ đắc lực cho cuộc sống, nói tới tài chế máy nông nghiệp thì ở đất cù lao Bình Thủy tỉnh An Giang khó ai sánh bằng ông Nguyễn Văn Dũng hay ông Tám Thơ, với gần 10 sáng chế, cải tiến kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp và mới đây ông vừa phát minh thêm công cụ thiết thực theo đơn đặt hàng của Trường học khiến nhiều người phải bái phục.
 Nâng cao thu nhập gia đình nhờ mô hình nuôi thỏ (10/08/2018)
Từ ý định nuôi chơi ban đầu với 2 thỏ cái và 1 thỏ đực, đến nay anh Phạm Thành Chuẩn, sinh năm 1989 ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trường, huyện An Phú đã có 1 chuồng nuôi thỏ với tổng số lượng đàn thỏ lên đến khoảng 400 con, mang lại thu nhập bình quân cho gia đình khoảng 6 triệu đồng/tháng. Hiện nay, do nhu cầu thị trường ngày càng tăng, vì vậy mà mô hình nuôi thỏ của anh Chuẩn còn hứa hẹn làm giàu với quy mô lớn.
 Trồng mồng tơi lấy hạt, đem lại thu nhập cao (09/08/2018)
Từ diện tích đất kém hiệu quả, sau khi tìm hiểu thông tin thị trường, kỹ thuật canh tác, hiện nay nông dân huyện Phú Tân đã mạnh dạn chuyển đổi sang nhiều mô hình sản xuất mới mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Đơn cử như mô hình trồng mồng tơi lấy hạt ở xã Phú Xuân.
 Nông dân Phú Tân chuyển vùng đất vườn kém quả sang trồng cây có múi (09/08/2018)
Hiện nay, mô hình chuyển đổi từ vườn tạp sang vườn chuyên canh của bà con nông dân trên địa bàn huyện Phú Tân bước đầu có hiệu quả. Hội Nông dân huyện Phú Tân cho biết, đến nay, tổng diện tích chuyển đổi từ vườn tạp sang vườn cây ăn trái khoảng 250ha. Hội đã vận dụng nguồn quỹ “Hỗ trợ nông dân” để tạo điều kiện cho bà con chuyển đổi mô hình sản xuất.
 Mô hình chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng bắp tại xã An Cư (09/08/2018)
Trung Tâm Khuyến Nông An Giang phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Tịnh Biên vừa tổ chức hội thảo sơ kết mô hình chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng bắp tại xã An Cư, huyện Tịnh Biên. Mô hình được xuống giống từ ngày 16/5/2018, với diện tích 2.000m2 trên đất ruộng của ông Chau Pânh, thuộc ấp Pô Thi. Mô hình sử dụng 2 loại giống ADI 600 và ADI 603.

Trang đầu Trang sau12345Trang sauTrang cuối

Web Content Viewer
Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Bếp không khói