Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Vĩnh Hanh

Núi Sập

Mô hình hiệu quả
 Hiệu quả từ chuyển đổi trồng lúa sang trồng sen (19/07/2017)
Trước đây, diện tích sản xuất nông nghiệp của xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, chủ yếu là cây lúa. Nhưng hiện nay, sản xuất độc canh cây lúa không còn mang lại hiệu quả cao so với một số cây trồng khác. Do đó, một số nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm làm tăng nguồn thu nhập trên cùng diện tích đất canh tác. Một trong những mô hình được nông dân xã Phú Lộc quan tâm là mô hình trồng sen trên nền đất lúa.
 Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL tổ chức hội thảo giống lúa ND1 trên vùng đất phèn tại xã Núi Voi (13/07/2017)
Đến dự, có PGS. TS Huỳnh Quang Tín, Viện Nghiên cứu phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cùng với đại diện lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật ngành Nông nghiệp tỉnh An Giang, huyện Tịnh Biên và hơn 30 bà con nông dân thực hiện sản xuất giống ND1 vùng đất phèn tại xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên.
 Phóng sự: Hiệu quả từ mô hình trồng xen canh lấy ngắn nuôi dài (13/07/2017)
Việc chuyển đổi diện tích vườn tạp, đất ruộng kém hiệu quả kinh tế thấp sang trồng xoài, cam quýt, nhãn v.v….. hiện đang được nhiều bà con nông dân trên địa bàn huyện Chợ Mới nói chung và xã Hòa An nói riêng áp dụng. Tuy nhiên những loại cây có hiệu quả kinh tế cao này thường trong thời gian dài mới có thu hoạch. Do đó, nhiều hộ đã trồng xen canh các loại hoa màu ngắn ngày để lấy ngắn nuôi dài. Mô hình này tuy không mới đối với các nhà vườn, nhưng trồng loại nào có thu nhập cao, ổn định để số tiền thu nhập từ hoa màu phục vụ cho vườn cây ăn trái không phải là bài toán dễ.
 Hiệu quả từ mô hình nấm rơm trong nhà ở huyện Tri Tôn (12/07/2017)
Sáng ngày 07/7/2017, Trạm Khuyến nông huyện Tri Tôn tổ chức hội thảo mô hình trồng nấm rơm công nghệ compost trong nhà, tại hộ anh Tôn Long Mai, ấp An Ninh, xã Lương Phi. Anh Mai trồng 140 bao rơm nguyên liệu compost, mỗi bao 20kg, giá 40.000đồng/bao. Sau 2 tuần chăm sóc, nấm phát triển tốt và cho thu hoạch. Năng suất đạt 1kg nấm/bao 20kg. Với giá hiện tại 70.000 đồng/kg, trừ chi phí đầu tư, gia đình anh Mai lợi nhuận khoảng 3,3 triệu đồng.
 “Gà ấp Le le”, thu tiền tỷ mỗi năm (05/07/2017)
Tám năm với nghề chăn nuôi, anh Sa Lê, dân tộc Chăm ở ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang được xem là “Vua nuôi le le” bởi thuần hóa được loài động vật hoang dã này. Chuyên nuôi le le thương phẩm đã cũ, để tái đàn chăn nuôi gần đây Sa Lê đã nghĩ ra cách làm mới là cho gà ấp trứng le le để tạo con giống khỏe, nuôi thịt xuất khẩu đi nước ngoài. Với cách làm mới, hiện anh Sa Lê trở thành tỷ phú trong cộng đồng dân tộc Chăm ở An Giang vì thành công rất lớn với mô hình chăn nuôi động vật kỳ lạ này.
 Hợp tác xã Nông sản an toàn Kiến An, hướng đi mới cho nông dân (30/06/2017)
Căn cứ luật hợp tác xã năm 2012 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 20 tháng 11 năm 2012. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Chợ Mới về việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, tại xã Kiến An huyện Chợ Mới, Hợp tác xã Nông sản an toàn Kiến An trên địa bàn xã Kiến An đã thành lập.

Trang đầu Trang sau1234Trang sauTrang cuối

Giải đáp kỹ thuật