Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang

Vĩnh Hanh

Núi Sập

Mô hình hiệu quả
 Nội dung đang được cập nhật (19/07/2018)
 Ôm tiền triệu nhờ nuôi cá hô thịt (13/04/2018)
Cá hô là loài cá có kích thước lớn trên dòng Mê Kông, đang nằm trong Sách đỏ cần được bảo vệ. Từ nghiên cứu của các nhà khoa học, hiện nay người dân An Giang đã nuôi được loài cá này. Ông Mai Văn Bên ở xã Bình Phú huyện Châu Phú, một trong những nông dân của tỉnh An Giang nuôi thành công loài cá này, đã 2 vụ nuôi, mỗi vụ anh thả 3.000 con trên diện tích tích ao rộng 1 ha xung quanh ruộng lúa,
 Gương điển hình Phụ nữ làm kinh tế giỏi ở xã Tân Lợi (24/03/2018)
Khi đến ấp Tân Hiệp, xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên, hỏi chị Chau Thị Kim Lon ai ai cũng biết, bởi chị không những là người phụ nữ đảm đang mà còn làm kinh tế giỏi. Chị được công nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã và đang được xét chọn nông dân giỏi cấp huyện và tỉnh.
 An Giang ứng dụng và chuyển giao các quy trình canh tác mới (24/03/2018)
Để tăng cường ứng dụng các mô hình dịch vụ và công nghệ sản xuất liên quan đến cơ giới hóa, tự động hóa, trong sản xuất nông nghiệp giúp giảm tiêu hao nguyên vật liệu, năng lượng đầu vào, giảm thất thoát sau thu hoạch, giảm sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu bệnh hóa học, giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm và tạo sản phẩm an toàn, chất lượng, sản xuất hiệu quả hơn và tăng thu nhập cho nông dân.
 Phú Tân: Hiệu quả mô hình trồng rau trong nhà lưới (23/03/2018)
Thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC). Theo đó, Phú Tân đã hỗ trợ cho nông dân xây dựng mới nhà lưới với kinh phí 30 triệu đồng/ 1.000m2 trồng rau trong nhà lưới. Mô hình này vừa mang lại hiệu quả kinh tế vừa đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
 An Giang: Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ xoài (14/03/2018)
Ngày 9/3/2018, UBND tỉnh đã phê duyệt đề tài “Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ xoài tại tỉnh An Giang”. Đề tài do ThS. Trần Xuân Hiển - Trường Đại học An Giang chủ nhiệm. Thời gian thực hiện 24 tháng. Tổng kinh phí thực hiện 1,1 tỷ đồng. Mục tiêu: Nghiên cứu quy trình bảo quản xoài tươi và quy trình chế biến các sản phẩm từ trái xoài ba màu đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đề xuất giải pháp phát triển các quy trình sản xuất.
 Nếp Phú Tân trúng lớn vụ Đông xuân (08/03/2018)
Ngày 05/3, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Phú Tân cho biết, hiện bà con nông dân đang thu hoạch nếp vụ Đông Xuân được 565ha, năng suất 7,27 tấn/ha. Tập trung tại các xã Bình Thạnh Đông, Phú Lâm, Phú Thạnh và thị trấn Chợ Vàm. Hiện tại giá thương lái mua nếp tươi tại ruộng dao động từ 5.900 – 6.500 đồng/kg, tăng hơn khoảng 1.500 đồng/kg so với vụ trước.
 Cải thiện kinh tế với mô hình nuôi lươn đồng (08/03/2018)
Từ nhiều năm nay, nghề nuôi lươn thương phẩm đã không còn xa lạ gì đối với nông dân trên địa bàn huyện Thoại Sơn. Tuy nhiên, đối với anh nông dân Phan Thái Học ngụ tại ấp Tân Đông, xã Mỹ Phú Đông thì lươn đồng lại là một đối tượng nuôi hoàn toàn mới. Từ vài năm nay, dù rất yêu thích với đối tượng nuôi này nhưng anh vẫn chưa dám mạnh dạn đầu tư nuôi do giá thành lươn thương phẩm thời gian qua khá bấp bênh cùng với chất lượng lươn giống không ổn định dễ xảy ra dịch bệnh.
 Nuôi cá điêu hồng theo VietGAP (01/02/2018)
Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông An Giang được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cơ sở “Xây dựng mô hình nuôi cá điêu hồng (Oreochromis.sp) giống Ecuador trong lồng bè theo quy trình VietGAP tại làng bè xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, An Giang”.
 Tỷ phú nông dân Sáu Đức (01/10/2017)
Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi mà ông còn giúp đỡ những gia đình khó khăn, tạo việc làm cho người lao động tại địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo đồng thời đóng góp xây dựng dựng cầu. Trong năm 2015 và 2016, ông đã đóng góp 255 triệu đồng để xây dựng 2 cây cầu treo bằng trụ bê tông nối qua Kênh Vĩnh Thành 4 và qua Kênh Nam Vĩnh Tế thuộc ấp Cà Na, xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn. Đó là ông Nguyễn Lợi Đức (Sáu Đức) , ngụ ấp Giồng Cát, xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Trang đầu Trang sau1234Trang sauTrang cuối

Web Content Viewer
Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

Giải đáp kỹ thuật

Bếp không khói