Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ Giao lưu - góp ý Sơ đồ website
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Thông tin mực nước
Skip portlet Portlet Menu

Mực nước ngày 31/10/2015

Trạm đo

Cao nhất

So cùng kỳ

Tân Châu

216

-29

Châu Đốc

256

-33

Chợ Mới

201

5

Long Xuyên

194

21

Xuân Tô

129

-86

Tri Tôn

104

-36

Khánh An

256

-59

Vĩnh Gia

74

-63

Lò Gạch

70

-44

Cô Tô

82

-10

Vọng Thê

104

-27

Vĩnh Hanh

147

-27

Núi Sập

111

-27

 
 
 
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 7 1 0 5 6 7 3
2
 
 
 
 
 
 
 

Tin nổi bật
 
Skip portlet Portlet Menu
 

Nối tiếp thành công chuyến viếng thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình - Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc trong hai ngày 05 và 06/11 vừa qua, nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp Trung Quốc trên lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, Lãnh đạo Hiệp Hội Nông nghiệp Trung Quốc và các Doanh nghiệp thành viên sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam.


Căn cứ Quyết định số 2481/QĐ-UBND ngày 03/11/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang về việc phê duyệt kế hoạch hành động tái định cư rút gọn 9A-RAP – Bổ sung danh mục công trình cho Hợp phần cung cấp nước và vệ sinh nông thôn tỉnh An Giang – Dự án quản lý thủy lợi phục vụ phát triển nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long (WB6), Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh An Giang xây dựng Kế hoạch hành động tái định cư rút gọn (ARAP) - Dự án Hợp phần cung cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn tỉnh An Giang, giai đoạn 2.


Theo tin dự báo bão của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương, sáng sớm nay (2/10/2015), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là MUJIGAE. Hướng di chuyển của bão vào biển Đông và có nguy cơ là cơn bão số 4 năm nay. Hồi 10 giờ ngày 02/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,7 độ vĩ Bắc; 119,3 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 760km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10.


Các tin đã đưa:
 

Thông tin mới cập nhật
 
Skip portlet Portlet Menu
 
  (19/11/2015)

Là người con của vùng sản xuất lúa, nhiều lần chứng kiến nông dân phun thuốc bảo vệ thực vật rất vất vả. Hơn nữa, phòng mạch của ba anh phải sơ cấp cứu một số bệnh nhân bị ngộ độc do phun thuốc hít phải ngất xỉu. Trần Quốc Tuấn, ngụ ấp Bình Minh, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú (An Giang) luôn trăn trở mình phải làm gì để giúp nông dân không tiếp xúc trực tiếp với thuốc, không ảnh hưởng sức khỏe, thời gian phun xịt ngắn, hiệu quả cao, phù hợp thổ nhưỡng. Sau thời gian mài mò, sáng chế chiếc máy phun thuốc trừ sâu điều khiển bằng remote ra đời, đáp ứng tốt nhu cầu của nông dân và đã đạt giải Nhì hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh An Giang năm 2015.


  (19/11/2015)

Hiện nay đậu phộng là cây thực phẩm được trồng phổ biến trên đất giồng cát ở các huyện trong tỉnh An Giang, nếu như trước đây nông dân phải đối mặt với nắng mưa, cực công với việc gieo sạ thì nay loại cây trồng này được một nông dân ở xã Tân An, huyện Tân Châu nghiên cứu tự chế công cụ gieo sạ bằng máy nhằm giảm bớt công lao động, tăng hiệu quả kinh tế. Giải pháp mới mang tính sáng tạo này của tác giả Trần Thanh Phương đã đạt giải ba trong hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh An Giang lần thứ 9/ 2015.


  (19/11/2015)

Nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật để tạo ra giống mới phù hợp với thổ nhưỡng ở vùng miền là công việc hàng ngày mà anh Hoa Sĩ Hiền, quê ở xã Tân An, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang đang thực hiện. Vì lòng đam mê, anh Hiền đã tự bỏ tiền đầu tư lập phòng thí nghiệm và nghiên cứu thành công những giống chống chịu với biến đổi khí hậu.


  (18/11/2015)

Căn cứ Quyết định số 2481/QĐ-UBND ngày 03/11/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang về việc phê duyệt kế hoạch hành động tái định cư rút gọn 9A-RAP – Bổ sung danh mục công trình cho Hợp phần cung cấp nước và vệ sinh nông thôn tỉnh An Giang – Dự án quản lý thủy lợi phục vụ phát triển nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long (WB6), Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh An Giang xây dựng Kế hoạch hành động tái định cư rút gọn (ARAP) - Dự án Hợp phần cung cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn tỉnh An Giang, giai đoạn 2.


  (16/11/2015)

Mới đây, một tín hiệu vui mở ra triển vọng cho bà con làm vườn xứ cù lao Giêng, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đó là đặc sản xoài 3 màu được công nhận tiêu chuẩn VietGAP. Có thể nói đây là lần đầu tiên nông dân ở đây có một hướng đi mới với sản phẩm đạt chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để tiêu thụ ở các siêu thị và xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng nước ngoài.


  (16/11/2015)

Ngày 12/11, Ông Lê Văn Nưng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công ty Cổ phần Điện nước An Giang, Tập đoàn Sao Mai, đã buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn KOYO Business Service, Inc (Nhật Bản) liên quan đến cơ hội đầu tư về các lĩnh vực: Xử lý nước, phân bón nông nghiệp, ánh sáng mặt trời.


  (16/11/2015)

Ngày 11/11, tại An Giang các tác giả sáng tạo khoa học tỉnh An Giang đã vinh dự tham dự lễ công bố và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9/ 2015. Chương trình do Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh An Giang phối hợp với các Sở, ngành tổ chức nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của các cá nhân trong quá trình lao động sáng tạo mang lại hiệu quả tích cực trong sản xuất. Hầu hết các sáng tạo dự thi lần này đều mang lại giải pháp thiết thực, bổ ích phục vụ đời sống góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


  (16/11/2015)

Dưa lưới là giống cây trồng mới nhất đang được người dân đầu nguồn tỉnh An Giang trồng thử nghiệm thành công tại xã Phú Hữu và thị trấn An Phú, huyện An Phú. Nguồn gốc và xuất xứ loại dưa này có ở Châu Phi và Ấn Độ, cây được trồng trên các giá thể và lót bạt cao su nên giống này được xem là khó tính, mẫn cảm với thời tiết khí hậu.


  (16/11/2015)

Thông thường khi con nước đầu nguồn dâng cao, màu đục, là thời điểm thích hợp để ngư dân đầu nguồn săn bắt “lộc của trời” hay đánh bắt cá linh, một loại đặc sản mùa nước nổi được nhiều người ưa thích. Hai ngày gần đây, nắm bắt nhu cầu chuộng cá thiên nhiên  nên nhiều ngư dân ở huyện đầu nguồn Tân Châu đã tranh thủ đón vó trong khi mùa cá ra vào khoảng mùng 10 đến rằm tháng 10 âm lịch hằng năm. Để săn cá chuyên nghiệp nhiều hộ trang bị phương tiện đánh bắt như xuồng, ghe, vó, lưới mang tính quy mô ra quân trước giờ cao điểm.

  (10/11/2015)

Hiện trạng nuôi cá tra ở đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh An Giang nói riêng đang gặp không ít khó khăn, nhiều hộ nuôi chuyển sang hướng nuôi các loài thủy sản khác theo tiêu chuẩn chất lượng, để tìm đầu ra ổn định và phát triển bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản.Với tiềm năng phát triển các loài thủy sản của địa phương trên mô hình nuôi mới và áp dụng các tiêu chí của thực hành nuôi thủy sản tốt, năm 2015 Trung tâm Giống Thủy sản An Giang đã xây dựng và triển khai thực hiện “Kế hoạch xây dựng mô hình nuôi cá lóc, lươn đồng trên bể lót bạt, tôm càng xanh trên ruộng lúa theo tiêu chuẩn VietGAP” từ nguồn kinh phí của dự án "Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hoá của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại tỉnh An Giang từ nay đến 2015".


Trang đầu Trang trước 12345678910... Trang sau Trang cuối
       
 

Trang Văn nghệ
Skip portlet Portlet Menu
Vọng cổ: Tình em xứ lụa (10/04/2015)

Tác giả: Tấn Hảo - Ngọc Phong

Thị xã Tân Châu, An GiangHương vị bánh tét ngày xuân (13/02/2015)

Mỗi khi Tết đến, ai đi đâu xa trăm núi ngàn sông cũng trở về sum họp với gia đình. Cũng giống như bánh chưng miền Bắc, bánh tét luôn đứng đầu danh sách thực phẩm mọi nhà ngày Tết bởi trước tiên nó là món ăn truyền thống không thể thiếu được vào dịp xuân về, là nét văn hóa ẩm thực tiêu biểu của người Việt ở Nam bộ nói chung và miền Tây nói riêng. Đây là, loại bánh ngon, bổ dưỡng, hợp khẩu vị cư dân nền văn minh lúa nước để cúng tạ ơn trời đất, tạ ơn ông bà tổ tiên, kế là biếu bà con lối xóm, sau cùng để ăn cho ba ngày Tết.

Sớ Táo Khuyến nông 2015 (11/02/2015)
Sáng tác: Trang Trường Nhẫn

Trạm Khuyến nông thị xã Tân ChâuThơ: Chợ Mới Quê tôi (11/02/2015)
Sáng tác: Diên Thị Thu Thùy

Trạm Khuyến nông huyện Chợ Mới
Trang đầu Trang sau12345678910Trang sauTrang cuối
Các tin đã đưa:
Thơ: Bác tôi (26/08/2014)
Thơ: Nàng lúa (07/08/2014)
 

Hộp thư bạn đọc
Skip portlet Portlet Menu
Giống cỏ VA06 cho nuôi bò vỗ béo (03/04/2014)

Tôi đang chuẩn bị nuôi bò vỗ béo số lượng 10 con và trồng cỏ VA06 diện tích 4.000m2. Rất mong được hướng dẫn về kỹ thuật và giống cỏ VA06 nên mua ở đâu. Diện tích trồng cỏ như vậy có đảm bảo nguồn thức ăn hay không? Số vốn ban đầu là khoảng bao nhiêu? Chân thành cảm ơn.

Trần Thế Hiển, tranhienlp@gmail.com


Đề xuất phương pháp trị bệnh sưng bong bóng trên cá tra (27/03/2014)

Cá tra nuôi trong ao trọng lượng khoảng 250gram/con, bong bóng cá có hiện tượng phình to và có mủ. Xin Trung tâm hướng dẫn dùm nguyên nhân, cách phòng trị và cách điều trị. Xin chân thành cảm ơn! (Đỗ Thu Trang, Khánh Hòa, Châu Phú).


Điều kiện cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (12/10/2013)

Theo Đơn Đề nghị của đại diện các Đại lý kinh doanh vật tư nông nghiệp ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long gởi cho Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT, đồng gởi cho 13 Sở Nông nghiệp & PTNT đồng bằng sông Cửu Long về việc vị trí tủ thuốc bảo vệ thực vật đặt trong cửa tiệm. Chi cục Bảo vệ thực vật An Giang có công văn phản hồi với nội dung như sau:


Cổng thông tin điện tử (02/04/2013)

Kính gởi Trang web Sở Nông nghiệp & PTNT An Giang,

Nhờ các anh chị giải thích sự khác biệt giữa Cổng thông tin điện tử, cổng giao tiếp điện tử, cổng giao dịch điện tử. Khái niệm này khác nhau hay chỉ là một? Chân thành cám ơn.

pham phu thanh, Phú Tân, an giang.

Email: phamphuthanh085@gmail.com

Xử lý hoa giấy ra hoa quanh năm? (04/12/2012)

Hoa giấy là loài hoa được trồng phổ biến ở nước ta, đâu đâu cũng thấy có hoa giấy. Hoa giấy là loài hoa “hữu sắc vô hương”. Có nhiều loại hoa khác nhau, từ đơn tính (hoa một màu) đến loài lưỡng tính (hai màu). Để hoa giấy ra hoa quanh năm, cần tiến hành một số thao tác sau: Trang đầu Trang sau1234567Trang sauTrang cuối
Các tin đã đưa: